Một số cách khử mùi hôi ở thịt dê đơn giản và hiệu quả

Thịt dê từ lâu đã trở thành một nguồn cung cấp thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho con người. Thịt dê ăn rất ngon, tuy nhiên, đôi khi mùi hôi từ thịt dê lại gây cảm giác khó chịu cho nhiều người.

Dưới đây, Vyfood xin giới thiệu một vài cách khử mùi hôi ở thịt dê hiệu quả và dễ thực hiện

Cách 1.  Thịt dê cắt thành từng miếng vừa phải rồi cho vào nồi nước nóng. Cho một ít bã rượu vào. Thông thường, cứ 500g thịt dê thì cho nửa lít nước và một thìa bã rượu (khoảng 25g). Bã rượu không nên cho quá ít (không hiệu quả) hoặc quá nhiều (mất mùi vị của thịt). Đun sôi hỗn hợp đó rồi vớt thịt dê ra, bạn sẽ thấy mùi hôi giảm đi đáng kể

Cách 2. Trước khi chế biến, sử dụng nước chè đặc ướp lên bề mặt thịt dê. Sau đó, xào thịt dê, hãy xào thật khô đến khi nước trong nồi cạn rồi lại cho một ít nước chè đặc. Cứ như thế khoảng 2 – 3 lần, mùi hôi trong thịt dễ sẽ hết, mà thịt dê cũng thơm và giòn hơn rất nhiều.

Cách 3. Thịt dê rửa sạch, thái thành miếng theo món cần chế biến. Sau đó cho vào nồi nước đã đun nóng và cho vào một ít giấm ăn. Tiếp tục đun sôi đến khi nước sủi bọt thì vớt thịt dê ra. Mùi hôi thịt dê sẽ hết hoàn toàn.

Cách 4. Thịt dê trước khi chế biến sẽ được luộc qua. Trong quá trình luộc, lấy một củ cải chọc thủng nhiều lỗ rồi cho vào luộc cùng. Làm như vậy sẽ khử được mùi hôi. Một kg thịt dê cần một củ cải khá to.

Cách 5. Gói tía tô, sa nhân, đinh hương, sơn trà đã đập và thái nhỏ vào miếng vải sô sạch, túm chặt cho vào nồi nấu thịt dê sẽ khử mùi gây và cho thịt dê một hương vị ngon.

Cách 6.  Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu…) – tốt nhất là hồi hương và quế), cho cả vào xoong luộc tới lúc sôi thì hãy vớt thịt ra là đã hết mùi gây.

Cách 7. Cho tỏi khô vào xoong xào cùng với thịt dê theo tỉ lệ 500g thịt dê dùng 25g tỏi. Xào được ít phút thì thêm ít nước và đun nhỏ lửa. Làm như trên với tỉ lệ cứ 500g thịt dê dùng 10g tỏi tươi.

Trên đây là một vài cách khử mùi hôi thịt dê khá hiệu quả, được nhiều người sử dụng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *